Cách sử dụng bóng đèn tiết kiệm hiệu quả

 
Năng lượng chiếu sáng có tầm quan trọng to lớn trong cuộc sống, bóng đèn điện là một phát minh  được cả thế giới công nhận. Bóng đèn được sử dụng rất nhiều và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy làm như thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng bóng đèn một cách hiệu quả và hợp lý nhất. SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM xin chia sẻ một số cách giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng bóng đèn.
 

Tắt những bóng đèn khi không cần thiết sử dụng đến

Các bạn có thể để đèn sáng mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không cần thiết điều này đang làm hao tổn chi phí sử dụng đèn điện của gia đình bạn. Và khi ra ngoài các bạn hãy tắt hết những bóng điện trong nhà, điều này không những tiết kiệm cho gia đình bạn mà còn tiết kiệm cho nguồn năng lượng điện của quốc gia.
                                     
 

Lựa chọn bóng đèn phù hợp

Có rất nhiều loại bóng đèn được bán hiện nay, nhưng không phải loại nào cũng vừa chiếu sáng tốt mà vừa tiết kiệm điện. Có ba loại đèn phổ biến được sử dụng và có hiệu quả trong việc tiết kiệm điện  cho gia đình bạn là đèn compact, đèn led, và đèn huỳnh .Đối với đèn huỳnh quang  các bạn nên thay thế các đèn T10 bằng T8 hoặc T5 vì các đèn T8 và T5 có hiệu xuất chiếu sáng cao và tiết kiệm điện năng. Đối với đèn compact và đèn led đều có hiệu xuất chiếu sáng cao và tiêu hao điện năng ít, các gia đình hay sử dụng đèn compact uốn hình chữ U để giảm độ dài và thay thế các chấn lưu tiêu hao điện năng bằng những linh kiện điện tử phía sau chuôi đèn. Đèn led được sử dụng nhiều để chiếu sáng công trình và dân dụng vì không những tiết kiệm điện năng mà còn có tuổi thọ cao.
Các bạn có thể sử dụng những loại đèn phù hợp để vừa đủ độ sáng theo nhu cầu sử dụng vừa phù hợp với đường dây tải điện để tiết kiệm điện cho gia đình bạn.
                                                    
 

Lắp đặt bóng đèn hợp lí và hiệu quả

Cần bố trí và lắp đặt  các bóng đèn trong căn nhà của bạn sao cho vừa đủ chiếu sáng vừa tiết kiệm điện. không nên lắp nhiều bóng đèn tập trung một nơi hay là lắp đặt ở những nơi có vị trí chiếu sáng không thể bao quát hết được căn phòng của bạn. Không nên lắp đặt các tắc te hay công tắc để điều chỉnh độ sáng vì có thể làm giảm tuổi thọ bóng đèn. Hạn chế tắt bật bóng đèn nhiều lần vì nó làm ảnh hưởng tới hiệu xuất phát sáng của bóng đèn, giảm tuổi thọ bóng đèn và hao phí điện năng của gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/