Cách tiết kiệm điện trong cuộc sống

Ngày nay, điện có mặt ở khắp mọi nơi, từ trong nhà đến ngoài phố, đâu đâu chúng ta đều dễ dàng bắt gặp các thiết bị sử dụng điện. Chỉ cúp điện vài giờ thôi, nhưng nhiều người đã không thấy thoải mái, mọi chuyện bị rối tung lên, đặc biệt với những người dân sống ở khu vực thành phố. Cuộc sống con người gắn liền với nguồn điện là vậy. Hình thức sản xuất điện ở nước ta chủ yếu là thủy điện và nhiệt điện, tuy nhiên, thủy điện vẫn chiếm đa số. Điện đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, giá thành bán điện ở nước ta không cao lắm và được nhà nước quy định rõ. Tuy nhiên, một số gia đình lại khá bất ngờ khi nhìn thấy hóa đợn thanh toán điện vào cuối tháng. Sử dụng quá nhiều điện? điều này không hiếm gặp, do đó chúng ta hãy học cách tiết kiệm điện để giảm khoản chi phí này nhé.
 

Những cách tiết kiệm điện hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, có những hành động vô tình lại khiến chúng ta tốn rất nhiều điện. Hãy đọc một số gợi ý bên dưới, biết đâu đây sẽ là cách có thể giúp bạn thì sao
- Tắt tất cả các đèn chiếu sáng khi ra khỏi phòng
- Không sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc
- Hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm
- Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện (thiết bị làm lạnh sử dụng công nghệ Inverter, bóng đèn compact, đèn huỳnh quang,…)
- Thay, sửa chữa các thiết bị điện đã sử dụng quá lâu.
- Chọn mua các thiết bị điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng  của gia đình.
- Rút tất cả các phích cấm ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng nữa (trừ tủ lạnh)
- Tránh việc bật - tắt các thiết bị sử dụng lượng điện lớn (máy lạnh, tủ lạnh,...)
- Tùy vào những thiết bị khác nhau mà ta có những cách tiết kiệm điện khác nhau.
                        

Ngoài việc, tiết kiệm điện giúp giảm chi phí cho gia đình bạn, nó còn mang tính cộng đồng rất cao. Ngày nay, nhiều hoạt động kêu gọi mọi người tiết kiệm điện được diễn ra khắp nơi. Một hoạt động lớn nhất từ trước đến nay, được tổ chức mỗi năm một lần, chương trình được khá nhiều người quan tâm, mang tầm cỡ quốc tế- Chiến dịch Giờ Trái Đất. Thế giới đồng loạt tắt điện trong 60 phút, tiết kiệm một lượng điện rất lớn. Với mục đích tuyên truyền, kêu gọi các bạn trẻ, hãy học cách tiết kiệm điện từ bây giờ. Không ai có thể bắt buộc bạn phải tiết kiệm điện, đây là hành động xuất phát từ ý thức mỗi người, ý thức cộng đồng, bảo vệ trái đất. Hãy thử áp dụng cách tiết kiệm điện hiệu quả, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều bổ ích cho bạn, cho gia đình và xã hội.

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/