Lắp đặt hỗ trợ điện cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

 Khi nhắc đến thiết bị cung cấp nước nóng hoạt động nhờ ánh sáng mặt trời có chất lượng, dòng sản phẩm thương hiệu thì chúng ta nghĩ ngay đến các sản phẩm chính hãng. Giàn năng lượng mặt trời  nước nóng về với người tiêu dùng Việt vì tiết kiệm điện trong sinh hoạt. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ cung cấp nước nóng cho nhu cầu sử dụng mà còn giúp tiết điện năng tối đa, đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó máy được làm bằng inox SUS 304 nên có độ bền lâu hơn, hạn chế việc phản ứng oxi hóa với nước, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Cấu tạo của cục hỗ trợ điện đốt nóng nước cho máy năng lượng mặt trời?

      Bộ hỗ trợ điện thực chất là một điện trở, thông thường thì thiết bị gồm 3 thành phần chính: điện trở đốt nóng, cảm biến nhiệt, bo mạch điện tử. Với chức năng hoạt động khi thời tiết trở lạnh, mưa nhiều, không có nắng nên nước trong bình không nóng.

  •  Bộ hỗ trợ điện gắn trong bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời được sản xuất trên công nghệ đột phá với hộp điều khiển thông minh tùy chọn có khả năng:
  •  Làm nóng nước, điều chỉnh mực nước, điều chỉnh thời gian làm đầy nước, điều chỉnh nhiệt độ của nước, thời gian gia nhiệt, báo mực nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  •  Khi sử dụng thanh đốt tăng cường nhiệt Incology có công suất được điều khiển bởi hộp điểu khiển thông minh, hạn chế tối đa lượng điện tiêu thụ.

Thiết bị hỗ trợ điện trở máy năng lượng mặt trời là gì?

    Với những ai lần đầu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ không để ý đến thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời. Bởi, khi chọn mua máy người dùng thường quan tâm đến thương hiệu, giá thành sản phẩm là chính. Còn những nguyên lý, thông số kỹ thuật hay các thiết bị trong máy thường ít được quan tâm.

Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời là công cụ hỗ trợ nhiệt khi nhiệt độ trong bình bảo ôn của máy không đủ nóng. Thông thường, khi thời tiết không có nắng thì chắc chắn máy năng lượng mặt trời sẽ không hoạt động. Máy sẽ không thể làm nóng nước và gia đình bạn sẽ không có nước nóng để sử dụng.

Đây chính là lý do thiết bị này ra đời, nhằm đảm bảo người dùng có thể sử dụng nước nóng dù thời tiết có như thế nào. Với những gia đình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì đây là một thiết bị không thể thiếu.

 

 

Lợi ích khi lắp đặt hỗ trợ điện đốt cho bình năng lượng mặt trời

     Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Khi lượng nắng trong ngày càng nhiều thì nước nóng trong bình luôn dồi dào, ngược lại với thời tiết âm u không có nắng thì nước trong bình chỉ âm ấm, hoặc không nóng. Sử dụng bộ hỗ trợ điện là biện pháp hiểu hiệu nhất cho máy nước nóng năng lượng mặt trời .

  • Thiết bị đảm bảo nước trong bình chứa luôn nóng, cung cấp cho nhu cầu sử dụng của gia đình bất cứ lúc nào. Bên cạnh việc làm nóng nước,sản phẩm còn hạn chế tối đa nguy cơ giật điện, tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ nhờ bộ điều khiển thông minh.
  •  Khi trời âm u hay mưa  bình năng lượng mặt trời không thể làm nóng nước. Lúc này, điện trở sẽ trở thành một bình nước nóng gián tiếp - như một bình nước nóng chạy điện bình thường.
  • Lưu ý, bạn chỉ cấp điện cho điện trở khi bức xạ mặt trời không đủ để gia nhiệt mà bạn vẫn muốn dùng nước nóng. Nếu sử dụng thiết bị điện trở cho máy năng lượng mặt trời, vào mùa đông, bạn vẫn có thể tiết kiệm được 70% tiền điện so với dùng bình nóng lạnh chạy điện.

                                            ​

Mua bộ hỗ trợ điện trở cho máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu??

    Để lắp đặt thiết bị phụ trợ này không khó. Hiện có thể mua tại các cửa hàng máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc các thiết bị điện. Bản thân bình bảo ôn nước nóng năng lượng mặt trời đã được thiết kế lỗ chờ vừa kích thước cùng thiết bị này.

Theo đó, khi lắp, thợ chỉ cần mở nắp chờ trên bình bảo ôn, đặt thanh điện trở vào và cái đặt các chế độ, kéo nguồn điện cho phù hợp mức sử dụng.

                                              

 

                                                    

   

Vậy máy nào cũng có thể gắn được bộ hỗ trợ điện hay không?

-Thông thường thì tất cả các máy tấm đều có bộ hỗ trợ nhiệt kèm theo nhưng ý nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau. Đối với những loại máy tấm hợp kim hoặc máy tấm đồng, máy ống chân không thì tùy theo từng khu vực địa lý, những vùng nắng yếu, khí hậu lạnh thường xuyên hoặc mưa dài ngày thì bộ hỗ trợ nhiệt cho 3 loại máy này là cần thiết.

  • Những khu vực thuộc miền đông hoặc miền tây nam bộ thì bộ hỗ trợ điện là không cần thiết bởi vì với loại máy hợp kim, máy tấm đồng, máy ống chân không cường độ và hiệu suất gia nhiệt rất cao, hiếm khi nào không đủ nước nóng để dùng.
  • Để đảm bảo luôn có nước nóng dùng người sử dụng nên lắp đặt máy với dung tích dự phòng, thay vì dùng 120L cho 3 người thì nên mua máy loại 150 lít 

 Nhược điểm của bộ hỗ trợ điện trở máy nước nóng mặt trời

  > Khi sử dụng bộ điện trở bù nhiệt cũng có những nhược điểm nhất định, như có thể gây ra hiện tượng rò điện, tiêu tốn nhiều điện năng và tuổi thọ không cao. Bạn có thể cân nhắc trước khi lựa chọn, nếu nhu cầu sử dụng nhiều thì có thể lắp đặt, còn gia đình nhu cầu thật sự không nhiều thì có thể sử dụng máy nước nóng để bù năng lượng vào mùa đông.

> Với những thông tin trên, bạn đã có thể giải quyết vấn đề thiếu hụt nước nóng vào mùa đông ở miền Bắc và tiết trời nhiều mây, âm u ở miền Nam. Bộ hỗ trợ điện sẽ bù năng lượng khi nhu cầu sử dụng cao hơn công suất của máy năng lượng mặt trời giúp gia đình bạn luôn có nước nóng sử dụng.

Nếu gia đình bạn đang tham khảo để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, hãy liên hệ SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí qua Hotline 0937.917.169

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/