Sửa chữa bình nước nóng lạnh bị chập điện rò rỉ điện ra ngoài

 

Máy lọc nước là một trong những thiết bị, đồ dùng điện được nhiều hộ gia đình mua sắm và sử dụng để lọc nước uống tinh khiết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy lọc nước gặp vấn đề và hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Một trong những vấn đề mà máy lọc nước thường xuyên gặp phải đó là bị rò rỉ điện bên trong và chập cháy, đây là lỗi rất dễ khắc phục và sửa chữa nhưng nếu như các bạn không có kinh nghiệm hay thuê phải đội ngũ thợ điện nước thiếu chuyên nghiệp để sửa chữa thì có khi chiếc máy lọc nước nhà bạn sẽ hư hỏng nặng hơn. Vậy cách sửa chữa máy lọc nước bị rò điện như thế nào?
 

Sửa chữa máy lọc nước rò rỉ điện và chập cháy
 

Nguyên nhân làm máy lọc nước bị rò rỉ điện và chập cháy

Để có thể khắc phục và sửa chữa máy lọc nước bị rò rỉ điện, trước hết các bạn phải biết được những nguyên nhân gây ra vấn đề này. Những nguyên nhân chủ yếu làm máy lọc nước bị rò rỉ điện đó là:

  • Do nước bị rò rỉ và ngấm vào các thiết bị điện bên trong của máy lọc nước gây rò rỉ điện.
  • Do van bên trong của máy lọc nước bị tắc nhưng bơm vẫn hoạt động gây hỏng bơm, nghẽn mạch và dẫn đến chập cháy.
  • Do giắc cắm các đầu van lỏng làm van điện từ vị hỏng và chập cháy đường dây.
  • Do cắm điện máy lọc nước liên tục và trong thời gian dài mặc dù không dùng tới làm nóng hệ thống điện gây chập cháy.
     

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước bị rò rỉ điện và chập cháy:

Để có thể sửa chữa hệ thống điện hoặc các thiết bị trong gia đình không phải ai cũng làm được. Đối với máy lọc nước không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sửa máy lọc nước như sau:

  • Đầu tiên các bạn cần phải làm đó là kiểm tra nguồn điện của máy lọc nước xem nguồn vào, dây điện, phích cắm có bị đứt hay không để đấu lại.
  • Bước tiếp theo, các bạn kiểm tra nguồn điện của dây dẫn. Lấy hai đầu ra nguồn 24V quẹt vào nhau xem có tia lửa điện không. Nếu không, các bạn cần phải kiểm tra dây dẫn nguồn điện và thay mới.
  • Các bạn cần phải kiểm tra xem van thấp xem áp lực nước đầu vào có đủ mạnh chưa để tránh trường hợp bơm vẫn hoạt động dù không có nước. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải kiểm tra van cao để nước đảm bảo bơm sẽ ngưng hoạt động khi áp lực nước đã đủ. Nếu bơm bị hỏng, các bạn cần phải nhanh chóng thay mới.

Sau khi khắc phục các sự cố và hư hỏng của máy lọc nước, các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy lọc nước định kỳ để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt. Nếu như các bạn còn gặp khó khăn trong vấn đề sửa chữa máy lọc nước bị rò rỉ điện và chập cháy thì hãy liên hệ với SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937.917.169 chúng tôi để được đội ngũ thợ điện nuowscchuyeen nghiệp của chúng tôi sửa chữa giúp chiếc máy lọc nước nhà bạn hoạt động trở lại bình thường an toàn và hiệu quả.

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/