Biện pháp khắc phục lò vi sóng bị nhiễm điện

 

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn thì các thiết bị, đồ dùng điện, điện lạnh được lắp đặt và sử dụng ngày càng rộng rãi. Chắc hẳn, lò vi sóng là một trong những đồ dùng nhà bếp không còn quá xa lạ với các bạn. Lò vi sóng giúp cho đồ ăn được hâm nóng nhanh chóng, ngoài ra còn được sử dụng để làm các món nướng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi chiếc lò vi sóng của bạn sẽ gặp phải một vài sự cố và hư hỏng làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và gây nguy hiểm với người sử dụng chẳng hạn như bị nhiễm điện. Vậy biện pháp để khắc phục lò vi sóng bị nhiễm điện là gì?
 

biện pháp để khắc phục lò vi sóng bị nhiễm điện
 

Nguyên nhân làm cho lò vi sóng bị nhiễm điện

  • Dùng vật dụng bằng kim loại để nấu trong lò vi sóng với áp suất cao, khi đó các vật dụng bằng kim loại tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài sinh ra các tia lửa điện, bức xạ trong lò không được hấp thụ hết làm cho lò vi sóng bị nhiễm điện
  • Mạch điện của lò bị ẩm ướt làm cho lớp cách điện bị giảm tác dụng gây ra hiện tượng hở điện.
  • Không nối dây điện tiếp đất cho lò vi sóng nên khi cắm điện, nếu dây điện bị hở hay bị đứt sẽ truyền điện xuống nền gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Lò vi sóng sử dụng lâu, vỏ bị cong vênh, hở làm điện dễ bị hở và truyền ra ngoài.
     

Biện pháp khắc phục lò vi sóng bị nhiễm điện

Khi đã biết được những nguyên nhân làm cho lò vi sóng bị nhiễm điện, các bạn hãy thử dùng những biện pháp sau để khắc phục tình trạng trên:

  • Nên dùng những vật dụng để đựng có thể sử dụng trong lò vi sóng để nấu chín hay hâm nóng thức ăn.
  • Khi lò vi sóng bị nhiễm điện do bị hở mạch điện các bạn không nên tự ý tháo lò ra để sửa chữa mà hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp để lò vi sóng được sửa chữa nhanh chóng và đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Khi mua lò vi sóng về, các bạn phải lắp đặt chúng ở những nơi có vị trí thông thoáng và tiện sử dụng đồng thời phải nối dây tiếp đất cho lò vi sóng.
  • Các bạn cũng nên kiểm tra và vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý nếu vỏ ngoài bị cong, vênh hay nứt gây hở điện.

Với những biện pháp khắc phục lò vi sóng bị nhiễm điện mà SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM vừa chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo vệ lò vi sóng của mình sao cho chúng luôn hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn. Chúc các bạn thành công!

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/