Công dụng đèn led và thi công hệ thống đèn led tòa nhà

 

Ra đời từ khá lâu nhưng trong những năm gần đây, chiếc đèn led trang trí mới xuất hiện phổ biến trên thị trường Việt Nam. Đây là loại đèn có kích thước khá nhỏ, nhỏ hơn đầu ngón tay người trưởng thành, kích cỡ chỉ vài milimet nhưng lại được ứng dụng khá rộng rãi trong cuộc sống, công dụng của đèn led trang trí được áp dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghệ, điện tử, y học, giáo dục,…hay dùng để trang trí trong các dịp lễ quan trọng, các khu vui chơi, giải trí,....
 
                                                          Công dụng của đèn led trang trí


Nguyên tắc hoạt động của đèn Led:

Led được viết tắt của từ “Light Emitting Diode”. Diode phát quang, một dạng mới của loại diot bán dẫn, được phát triển dựa trên công nghệ bán dẫn. Cấu tạo đèn gồm 2 lớp bán dẫn khác nhau, một lớp chứa điện tích dương, lớp còn lại mang điện tích âm. Chúng được kết hợp lại với nhau, sinh ra các electron dưới dạng lượng tử và phát ra ánh sáng. Tùy vào cấu tạo mà những chiếc đèn led sẽ có những màu sắc khác nhau.
 

Ưu điểm  khi sử dụng đèn Led:

 

  • Thiết kế cực nhỏ gọn. Thông thường ta sẽ dễ dàng bắt gặp chiếc đèn led cỡ vài milimet, với kích tương đối bé như thế này nó được sử dụng khá nhiều trong các hệ thống vi mạch của các thiết bị điện tử. Ngoài ra, độ nhạy ánh sáng của loại đèn này rất cao.
  • Tiết kiệm điện. Đây là điều đương nhiên, kích thước nhỏ nên khả năng sinh nhiệt rất thấp, lượng điện năng sẽ được chuyển hóa thành quang năng một cách tối đa.
  • Hiệu suất phát sáng cao. Những loại đèn này có công suất làm việc cao hơn hẳn các loại đèn thông thường. Công suất trung bình vào khoảng 20W.
  • Tuổi thọ lâu dài. Trung bình tuổi thọ một chiếc đèn bé xíu này khoảng 35000 - 50000 giờ, hay với những chiếc tốt hơn có khi lên đến 100000 giờ. Trong quá trình sử dụng, đèn led trang trí lại ít bị hư hỏng, cũng không cần đến dịch vụ sửa chữa điện.
  • An toàn và thân thiện với môi trường. Các loại đèn như đèn huỳnh quang, đèn compact, được phổ biến từ rất lâu, nhưng ít ai biết được rằng trong các loại đèn ấy lại tồn tại những chất hóa học có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người dù là với một lượng rất rất nhỏ. Trước đây, có một số bài báo khuyến cáo về mức độ nguy hiểm của thủy ngân được chứa trong các loại đèn này, còn với đèn led trang trí thì người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Đa dạng về màu sắc. Như những chiếc đèn huỳnh quang thông thường, ta chủ yếu chỉ bắt gặp ánh sáng trắng, còn với đèn led trang trí thì chúng có đủ các màu sắc khác nhau như: đỏ, vàng, cam,…
  • Giá thành phù hợp. Nếu tính về quá trình sử dụng lâu dài, chọn cách sử dụng đèn led là một sự đầu tư có lợi và mang lại hiệu quả cao.

 Nếu có nhu cầu thi công thì hãy gọi cho SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937.917.169 chúng tôi với đội ngũ thợ lâu năm, nhanh, phục 24/7 kể cả thứ 7,CN và ngày lễ mà chi phí hợp lý. Xin cảm ơn.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/