Hướng dẫn cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang

 

Bóng đèn là một trong những thiết bị điện quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình và không thể thiếu trong các công trình xây dựng như: nhà dân, nhà hàng, trung tâm mua sắm hay ở cả những công viên, đường đi,… Trong đó, loại được sử dụng nhiều nhất trong các công trình nhà dân là bóng đèn huỳnh quang. Có khả năng chiếu sáng cao nhưng lại tiết kiệm điện nên loại bóng đèn này rất được ưa chuộng. Nếu như các bạn đang muốn sử dụng hoặc thay thế loại bóng đèn này thì có thể tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang mà SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM chúng tôi chia sẻ để tự tay mang đến ánh sáng cho ngôi nhà của mình.
 

Cách lắp bóng đèn huỳnh quang
 

Giới thiệu về bóng đèn tuýp huỳnh quang


Bóng đèn tuýp huỳnh quang thường có 2 loại đó là loại 1.2 mét và loại 0,6 mét. Chúng đều có cấu tạo bao gồm các điện cực, vỏ đèn và lớp bột huỳnh quang. Bóng đèn huỳnh quang có rất nhiều ưu điểm như: Tiết kiệm điện và sáng hơn so với các loại đèn sợi đốt. Lý do là vì cơ chế phóng điện giữa các cực đến lớp bột huỳnh quang diễn ra nhanh nên không tiêu tốn nhiều năng lượng điện. Thêm vào đó, đèn tuýp huỳnh quang còn có tuổi thọ khá cao khoảng 10,000 giờ. Giá của một chiếc bóng đèn tuýp huỳnh quang tương đối rẻ so với những ưu điểm mà nó mang lại. Bởi vậy nên bóng đèn tuýp huỳnh quang luôn là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay.
 

Hướng dẫn cách lắp đặt bóng đèn huỳnh quang


Khi thực hiện lắp đặt bóng đèn huỳnh quang, bạn cần phải chú ý đến hai bộ phận đó là tắc te và chấn lưu.

  • Tắc te có tác dụng khởi động đèn. Vì vậy, các bạn cần phải chú ý để sau khi bóng đèn được lắp đặt không gặp phải hiện tượng bóng đèn bị chớp nháy rồi mới sáng.
  • Chấn lưu thì có tác dụng điều chỉnh và ổn định tần số dòng điện. Bên trong chấn lưu có cuộn dây cảm kháng có tác dụng duy trì độ tự cảm.

Các bạn tiến hành đánh dấu các cực của bóng đèn từ số 01 đến số 04 như trong hình:

Hướng dẫn cách lắp bóng đèn huỳnh quang
 

Sau đó, các bạn thực hiện lắp đặt bóng đèn huỳnh quang theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te
  • Bước 2: Nối cực 2 vào 1 đầu của Chấn lưu và nối 1 đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn
  • Bước 3: Nối cực 4 còn lại vào đầu còn lại của dây cấp nguồn.

Như vậy chỉ cần làm theo những bước thực hiện lắp đặt đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn, các bạn sẽ có được một bóng đèn tuýp huỳnh quang hoạt động hiệu quả, giúp tiết kiệm điện và mang lại ánh sáng cho ngôi nhà của mình. Nếu hệ thống điện của gia đình hoặc cơ quan bạn gặp sự cố, hãy gọi cho  dịch vụ sửa chữa điện chuyên nghiệp sửa chữa điện nước tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ 

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/