Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa

 

Ngày nay khi thời đại ngày càng phát triển, bên cạnh việc được hưởng những điều tốt nhất, thoải mái nhất, người ta cũng chú ý đặc biệt đến việc chăm sóc sức khỏe. Trong những ngày hè nóng nực, hẳn ai cũng muốn được nằm lì trong phòng điều hòa. Tuy nhiên việc ở quá lâu trong phòng điều hòa sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, đó còn chưa kể tới việc lãng phí một lượng điện năng tiêu thụ. Vì thế, khi quạt điều hòa ra đời, nó như một giải pháp ưu việt cho vấn đề này. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được chiếc quạt điều hòa ưng ý? Ngay sau đây, Sửa chữa điện- nước tại nhà TP HCM sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi đó.

Dung tích bình chứa nước

Bình chứa nước là yếu tố bạn nên quan tâm khi lựa mua quạt điều hòa. Thực tế dung tích bình chứa càng lớn thì đồng nghĩa là thời gian làm mát càng lâu hơn. Thường dung tích bình chứa phổ biến sẽ rơi vào khoảng từ 7 tới 30 lít. Chú ý khi mua hãy chọn những quạt có thang đo mực nước để bạn có thể theo dõi và phát hiện mực nước mà quạt đã sử dụng một cách nhanh chóng. 

Hiện nay còn một số loại được tích hợp có thể trực tiếp nối với nguồn nước giúp bạn không cần phải thêm nước thường xuyên. Thế nhưng nhược điểm của loại quạt này chính là việc phải cố định và không thuận tiện khi đặt trong nhà.

Công suất quạt điều hòa

Tiếp theo là lựa chọn dựa theo tìm hiểu về công suất quạt điều hòa. Công suất càng lớn thì mức độ tiêu thụ điện năng càng cao và chi phí chi trả tiền điện càng nhiều. Vì thế tùy vào diện tích từng căn phòng thì chọn lựa loại quạt có công suất phù hợp. Tránh để tình trạng diện tích phòng to mà công suất quạt nhỏ khiến không đủ làm mát hoặc phòng quá bé so với công suất quạt nên gây lãng phí. 

                                                    

Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn mức tương đối để dễ dàng ước lượng khi đi mua quạt điều hòa:

  • Diện tích phòng dưới 15m2: mua quạt có công suất 40 - 150W
  • Diện tích phòng dưới 15 - 20m2: mua quạt có công suất 150 - 180W
  • Diện tích phòng dưới 20 - 30m2: mua quạt có công suất 200 - 250W
  • Diện tích phòng dưới 30 - 50m2: mua quạt có công suất 300 - 350W

Các tính năng của quạt

Vì có nhiều mức giá, kích thước khác nhau nên tùy từng loại quạt sẽ có số lượng các tính năng khác nhau. Nếu quạt điều hòa rẻ tiền thì chỉ có các tính năng cơ bản như điều khiển từ xa, chế độ quay Swing, chế độ làm mát dàn lạnh, tốc độ gió và có bánh xe để tiện cho việc di chuyển. 

                                      

Nhưng đối với các mẫu cao cấp, siêu việt và đắt tiền hơn thì nó còn có những chế độ khác như tạo ion lọc khí, thổi gió tự nhiên, thang đo hiển thị mực nước, đảo cánh quạt tự động,... Vì thế hãy cân nhắc chúng trước khi mua.

Lựa chọn thương hiệu và trung tâm bán hàng

Vì đang là một vật dụng được ưa chuộng nên việc làm giả, làm nhái quạt điều là rất dễ xảy ra. Bởi thế hãy chọn mua những loại quạt có thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thị trường như Kangaroo, Daiko, Sunhouse,... Và đặc biệt, để chắc chắn mua đúng hàng chính hãng thì hãy tới các trung tâm điện máy đáng tin cậy bạn nhé. 

Trên đây là bài viết tư vấn về kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa cho quý bạn đọc.. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mọi chi tiết xin liên hệ tới SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP HCM Hotline 0937 917 169 để được hỗ trợ và giải đáp trực tiếp. Xin cảm ơn.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ 

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/