Nguyên nhân hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng hơn

 

Ngày nay nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng nhiều, và hầu như các sản phẩm tiên tiến hiện đại được sản xuất ra đều được sử dụng nguồn năng lượng từ điện. Thế nên có thể nói, điện là nguồn năng lượng thiết yếu và quan trọng trong quá  trình sinh hoạt của con người. Cũng chính bởi tính chất thiết yếu mà điện được sử dụng liên tục, dẫn đến điện năng tiêu thụ hàng tháng là con số dẫn đến bài toán đau đầu cho nhiều gia đình trong khoản chi cho phí điện. Và trong chúng ta ai cũng mong muốn cắt giảm và cố gắng tìm ra những cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất để hạn chế việc quá tải nguồn điện tiêu thụ. Nhưng việc đó thật sự không giải quyết được nhiều về khoản phí tiền điện. Vậy đâu chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này?
 


 

Nguyên nhân do đâu tiền điện tăng liên tục?

Sự tăng tiền điện liên tục đôi khi không phải do chúng ta sử dụng lãng phí mà có thể do những thiết bị trong gia đình vẫn đang ngốn điện mặc dù không còn sử dụng. Đây là hiện tượng thường xảy ra với ti vi, đầu thu khi đã tắt nhưng chúng vẫn tiếp tục chạy điện ở chế độ chờ. Chế độ chờ là chế độ mà các thiết bị mắc phải tình trạng này sẽ không được tắt đi hoàn toàn. Về mặt cơ bản các thiết bị chỉ tạm dừng hoạt động, song song đó vẫn chạy ngầm để cập nhật những chương trình truyền hình mới.Thế nên, lượng điện năng sẽ bị lãng phí đi khiến cho tiền điện bị tăng lên hơn 10% số tiền điền trả hàng tháng.

- Đồng hồ điện nhà bạn giảm tuổi thọ chạy không đúng

- Đường điện nhà người khác vô tình hay cố ý đấu nhần qua nhà bạn

- Có một dây điện nào đó bị rò rỉ điện trong lòng đất, hay tường ẩm vẫn tiêu thụ điện mà ta không biết 

Việc tiêu tốn điện năng còn có thể là do bạn đang cắm nhiều loại sạc cùng lúc, hoặc do bạn đang cắm những loại sạc này liên tục nhiều giờ trong ngày. Với điện thọai, việc sạc liên tục sẽ tiêu tốn khoảng 0, 26W điện năng mỗi ngày. Với laptop việc cắm sạc liên tục sẽ tiêu tốn đến 4.42W nếu không sử dụng hoặc 29.48W để sạc đầy lên 100% trong khi vừa sạc vừa sử dụng. Bạn muốn ngăn chặn sự tiêu tốn điện, vậy hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

  • Chặn đứng hiện tượng tiêu tốn điện năng bằng cách ngăn chặn sự chạy ngầm của các thiết bị điện, rút phích tất cả các thiết bị ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng.
  • Bạn có thể lựa chọn ổ cắm điện có công tắc để khi sử dụng, bạn chỉ cần ngắt công tắt thì thiết bị sẽ tự động ngắt các thiết bị còn lại. Thao tác trở nên đơn giản vô cùng.
  • KiểM tra lại đồng hồ có chạy đúng không?
  • Kiểm tra dòng điện có bị rò ra ngoài làm tiêu thụ điện năng hay không?

Khi toàn bộ lượng điện chạy vào thiết bị sẽ được ngắt vì thế những thiết bị đó sẽ không thể chạy ngầm được nữa. Một vài loại ổ cắm còn trang bị chức năng điều khiển từ xa, giúp bạn ngắt điện khỏi ổ ở bất cứ vị trí nào trong nhà, chẳng hạn như sản phẩm. Với những chia sẻ bên trên bạn có thể biết rõ nguyên nhân gây ra việc chạy ngầm và điện năng bị ngốn. Từ đó, sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân cũng như cách hạn chế việc tiêu tốn điện năng cho gia đình. Ngoài ra, nếu nhà bạn có hư hỏng gì về hệ thống điện thì tuyệt đối không nên tự mình sửa chữa vì rất nguy hiểm, bạn hãy gọi ngay đến SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937.917.169 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Xin cảm ơn!

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/