Nhận thi công sửa chữa máy bơm, lắp đặt phao nước bồn nước tại nhà TP.HCM

 

Bồn nước nhà bạn đã được lắp đặt phao cơ chồng tràn hay còn gọi là phao cơ tự ngắt nước cho bồn nước chưa?. Nếu chưa thì giải pháp hữu hiệu an toàn và nhanh chóng đảm bảo đúng kỹ thuật nhất là hãy lắp phao cơ ngắt nước ngay cho bồn nước của gia đình. 

Để khắc phục hiệu quả tình trạng bồn inox bị nước tràn ra ngoài, bạn nên lắp phao tự động chống tràn. Hiện nay có hai loại phao: phao điện sử dụng cho nước giếng , phao cơ sử dụng cho nước máy.

Cách hoạt động của Phao cơ bồn nước

  Phao cơ có tác dụng  mở van nguồn nước chính khi mực nước giảm xuống dưới mức cho phép. Bên cạnh đó, phao cũng sẽ điều khiển van cấp nước lại.

   Thông thường thì phao cơ thường mắc lỗi là không kịp thời đóng van cấp nước. Dẫn đến tình trạng bồn nước tràn ra ngoài. Với vấn đề này bạn có thể sửa bằng cách ngắt hết các thiết bị bơm nước. Sau đó, tháo phao cơ khỏi thiết bị cần bơm nước. Và tiếp theo, chúng ta cần kiểm tra vị trí lắp và van phao.

    Chúng ta sẽ tiến hành lắp lại phao cơ. Trước khi lắp phao, chúng ta cần chọn vị trí cân bằng. Để đảm bảo rằng phao luôn có phương thẳng đứng với mặt đất. phao phải được treo bằng dây luồn qua nắp bể. Và phải đảm bảo dây treo chắc chắn, nhưng vẫn có thể trượt tự do. Để khi phao di chuyển lên xuống không bị cản trở bởi vật cản

Nguyên lý hoạt động của phao điện

 Đối với phao điện: phao có tác dụng điều khiển bật tắt máy bơm nước lên bồn chứa một cách tự động. Khi trong bồn chứa hết nước, mực nước giảm dưới mực nước chúng ta đặt phao thì phao tự động bật công tắc để bơm nước lên bồn. Khi đã bơm đủ nước, thì phao tự động ngắt dòng điện giúp tắt máy bơm. Với việc sử dụng phao tự động ngắt máy bơm, hạn chế tối đa sự cố cháy nổ, đảm bảo an toàn, dễ sử dụng.

Phao hoạt động tự động nên chúng ta không cần lo lắng về việc bồn nước bị tràn khi quên không tắt máy bơm hay có việc phải đi ra ngoài. Hiện nay các gia đình đều đang sử dụng phao nước tự động cho bồn nước inox, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng

  Tại sao lại phải lắp phao nước tự động cho bồn nước?

Phao cơ hay phao điện sử dụng cho bồn nước để tiện lợi cho việc bơm nước, cung cấp nước cho bồn nước và giữ cho định mức đã đặt.

Chúng ta thường lắp đặt phao cơ tự động cho nước máy, phao điện cho máy bơm hút đẩy. Nhằm tối ưu việc cung cấp nước sinh hoạt cho cả gia đình,giúp tiết kiệm công sức, cũng như thời gian tắt bật máy bơm nước,không phải canh tắt nước.

Những tiện ích mà chiếc phao này mang lại quả là rất nhiều nhưng trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh hư hỏng

Chính vì vậy nhu cầu sửa chữa bồn nước này cũng rất nhiều,lên chúng tôi có thợ chuyên lắp đặt sửa phao bồn nước để tránh bị tràn chảy gấy hao tốn điện nước

Thường thì phao cơ bị tràn do nguồn nước không đạt tiêu chuẩn hay sản phẩm kém chất lượng lên bên trong không kín làm nước chảy. Sau đây là những loại phao bồn loaị tốt phổ biến hiện nay

CẤU TẠO PHAO CƠ INOX

Tên sản phẩm: van phao cơ ngắt nước inox ứng dụng trong thực phẩm

 • Chất liệu bằng inox + chống rỉ sét.
 • Chặn nước khi đầy và tự cấp nước khi thiếu hụt nước trong bồn.
 • Chất liệu bằng inox bền đẹp.
 • Áp dụng: khoá và mở khi dẫn nước vào bồn chứa
 • Kích cỡ:  DN15 -DN50
 • Chất lệu: hoàn toàn bằng inox
 • Trọng lượng: 450 g

Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc

                           

PHAO CƠ BẰNG ĐỒNG

Thông số kỹ thuật của van phao đồng:

 • Cấu tạo chất liệu: đồng, gang, thép …
 • Kích cỡ: DN15 -DN50
 • Áp suất làm việc:12Bar ~ 12 Kg/cm2
 • Nhiệt độ làm việc:  Max 120oC
 • Môi trường làm việc: Nước, khí,dầu…
 • Kết nối: Lắp bích, ren

                                  

 

PHAO CƠ THÔNG MINH

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Áp suất làm việc: từ 0.1 bar đến 10 bar
 • Áp suất phá hủy: >30 bar
 • Dung dịch dùng thích hợp: nước
 • Nhiệt độ: nước lạnh (nước sinh hoạt bình thường)
 • Kích cỡ: Ø21- Ø27

                             

 • Sử dụng lực từ của nam châm để đóng mở van, do đó lực đóng và mở van nhạy, đóng kín, đảm bảo không bị rò rỉ nước.
 • Làm việc càng tốt ở áp suất cao
 • Tất cả các cơ cấu làm việc đều nằm bên trong, được bảo vệ qua hai lớp vỏ nên không bị bám bụi bẩn, hoạt động rất ổn định
 • Có trang bị lưới lọc bằng thép không gỉ để lọc bụi bẩn từ nguồn nước nhằm bảo vệ các thiết bị sử dụng nước trong gia đình như: máy giặt, máy nóng lạnh…
 • Kết cấu nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vệ sinh
 • Tuổi thọ cao
 • Lắp đặt thích hợp cho tất cả các loại bồn, bể nước, bộ cấp nước bồn cầu…

PHAO ĐIỆN BỒN NƯỚC SỬ DỤNG CHO MÁY BƠM

Đối với phao điện thì thường do ngoài trời chịu nhiều nắng mưa lên bị thoái hóa nhựa dẫn tới rỉ sét kim loại dẫn điện bên trong,với máy bơm công xuất lớn mà sử dụng dây điện nhỏ làm nóng chảy gấy cháy nổ

 Bởi Phao cơ bồn nước sẽ tự ngắt khi mức nước trong bồn nước lên tới đỉnh của quả phao. Khi đó phao chìm hoàn toàn dưới mực nước và  nhờ lực đẩy Acsimet, lò xo của hộ tiếp điểm sẽ thắng trọng lượng của phao, máy bơm ngưng cấp nước vào bồn. Khi nước tụt dưới phao thì máy bơm tự động bơm nước lên bồn.

Theo kinh nghiệm của  thợ sửa phao bồn nước chúng tôi được biết đã có nhiều vụ chập cháy  do phao điện gây ra,vì vậy khi sửa phao điện cho máy bơm chúng ta phải tìm hiểu cách sử dụng loại dây bọc 1 lõi đồng cho máy bơm 2 HP trở lại , những loại bơm công xuất lớn lên tham khảo nhà cung cấp ..

Hướng dẫn lắp đặt phao điện chống tràn, chống cạn.

 1.   Bạn phải tháo sạch nước trong bồn nước, ngắt nguồn điện cả ở máy bơm.
 2.   Lắp phao chống tràn, chống cặn theo phương thẳng đứng so với đáy bồn và mặt đất.
 3.   Luồn 2 dây qua nắp để đảm bảo dây được treo lên không bị trượt tự do.
 4.   Đặt phao sole nhau cao góc chênh nhau 30-60.
 5.   Lắp làm sao mực nước cao nhất tối đa ở đỉnh của quả Phao chống tràn. Mức nước thấp nhất tối thiểu ở đáy quả phao dưới.
 6.   Lắp 2 dây điện qua cầu dao bảo vệ để tránh sự cố không mong muốn xảy ra và đảm bảo điện đi từ cầu dao lên hộp tiếp điểm rồi mới xuống máy bơm.

Hãy liên hệ SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM HOTLINE: 0937 917 169 để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/