Những điều cần lưu ý khi thi công hệ thống điện

Sử dụng điện trong nhà phải luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối vì vậy quy trình lắp đặt cũng như lựa chọn các thiết bị để sử dụng phải tốt và được bố trí một cách hợp lý trong nhà. Bạn có thể tìm hiểu những nơi sữa chữa điện uy tín chất lượng để được tư vấn và giúp đỡ về cách thi công mạng lưới điện trong nhà. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa điện, SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM xin chia sẻ một số lưu ý trong việc thi công lắp đặt điện.

Quy trình lắp đặt điện phải luôn đảm bảo an toàn

Quy trình lắp đặt điện phải luôn đảm bảo an toàn

Dây điện phải được đảm bảo an toàn

Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải được đặt trong ống sứ bảo vệ, không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà. Khoảng cách từ các sứ cách điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà không được nhỏ hơn 2m. Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc luồn trong ống bảo vệ, ống này thường làm bằng nhựa. Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không nên quá lớn, đảm bảo sao cho khoảng cách dây dẫn và vật kiến trúc không nhỏ hơn 10mm. Khi nối dây dẫn điện phải nối so le và có băng cách điện quấn ở ngoài mối nối.

Lắp đặt cầu dao, ổ cắm

Nếu các cầu dao điện, ổ cắm, công tắc bị hỏng thì phải thay thế ngay, nếu không mọi người rất dễ chạm phải các phần dẫn điện. Cần phải giải thích và giáo dục trẻ em hiểu và không được đưa các dây kim loại, đinh sắt hoặc đút ngón tay vào ổ cắm điện. Không bao giờ đóng, cắt cầu dao, công tắc khi tay còn ướt vì nước ở bàn tay có thể chảy vào những bộ phận có điện trong cầu dao, công tắc và sẽ truyền điện ra làm người bị điện giật. Tuyệt đối không dùng ngón tay để thử xem có điện hay không mà phải dùng bút thử điện hoặc để bóng đèn để xác định. Chỉ được phép sử dụng các thiết bị điện và khí cụ điện đã được nối đất, nối không bảo vệ an toàn. Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng, bảo đảm khi có chạm hoặc chập điện . Phải lắp đúng tiêu chuẩn quy định. Nếu cả 2 dây điện đều là dây nóng thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên cả 2 dây. Ở những nơi đặc biệt ẩm ướt như trong phòng tắm không nên đặt ổ cắm điện, công tắc điện, không kéo dây điện qua nơi này. Đối với phòng tắm giặt, chỗ đặt công tắc điện an toàn là mé ngoài cửa phòng, kề khung cửa phía không có bản lề.

                                              

Luôn nối đất mạng lưới điện trong nhà

Nối không bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với dây trung tính đã nối đất của lưới điện. nối không bảo vệ áp dụng trong mạng 3 pha 4 dây, khi có dòng điện chạm vỏ thiết bị, sẽ tạo ra dòng điện ngắn mạch 1 pha làm đứt cầu chì hoặc làm cho công tắc tự động ngắt điện ở đoạn mạch của mạng điện hay thiết bị hư hỏng với thời gian ngắn mạch nhỏ nhất. Để đảm bảo sự bảo vệ được liên tục ngay cả trong trường hợp dây trung tính bị đứt, cần thực hiện nối đất nhiều lần và nhất thiết phải nối đất ở cuối lưới điện.  

Hãy liên hệ SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM  Hotline 0937.917.169 để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/