Quy trình thiết kế và lắp đặt hệ thống điện ngầm

Hệ thống điện khi được lắp đặt trong các công trình ngoài phần dây dẫn điện trần, dây cáp điện thì còn có điện ngầm. Điện ngầm bao gồm điện âm tường, điện âm sàn bê tông và máng cáp. Không giống như điện trần khi xảy ra sự cố có thể dễ dàng sửa chữa thì hệ thống điện ngầm phải mất rất nhiều thời gian, công sức kiểm tra Vậy nên các bạn cần phải tuân thủ đúng theo quy trình thiết kế lắp đặt hệ thống điện ngầm.

Quy trình thiết kế lắp đặt hệ thống điện ngầm
 

Quy trình thiết kế lắp đặt hệ thống điện ngầm đúng tiêu chuẩn

Để có được một hệ thống điện ngầm hoạt động hiệu quả và an toàn các bạn cần thực hiện thiết kế và lắp đặt theo quy trình đúng tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

  • Đầu tiên là điện âm tường: Các bạn cần phải tiến hành đo chiều dài chiều rộng của các đường ống điện âm tường sẽ lắp đặt. Sau đó xác định vị trí và tiến hành cắt tường để lắp đặt. Khi lắp đặt xong, các bạn cần phải đóng lưới tường những đường đã cắt để đảm bảo cho tường không bị nứt. Cuối cùng là kiểm tra, nghiệm thu và tiến hành tô tường.
  • Tiếp theo là hệ thống điện âm sàn bê tông: Hệ thống điện âm sàn bê tông là những hộp box trung gian trên sàn cốt pha. Các bạn cần phải dùng sơn để xác định vị trí để đặt các hộp box này vào trong. Sau đó, dùng ống điện kết nối các hộp box lại để tạo thành đường ống dẫn cung cấp điện cho các thiết bị. Sau khi lắp đặt xong, các bạn tiến hành đổ sàn bê tông lên.
  • Lắp đặt hệ thống máng: Cũng giống như lắp điện âm tường và điện âm sàn bê tông, khi lắp đặt hệ thống máng cáp, các bạn cũng cần phải xác định vị trí và độ cao của các giá đỡ máng cáp. Tiếp đó, các bạn lắp đặt máng cáp và cần lưu ý là khoảng cách các giá đỡ máng từ 1,3m tới 1,5m. Để hệ thống máng cáp tiếp đất an toàn, các bạn cần phải dùng cáp đồng bộ PVC hay thanh đồng khi cho máng cáp tiếp đất.

Khi đã thiết kế và lắp đặt xong hệ thống điện ngầm theo quy trình trên các bạn sẽ tiến hành làm tủ điện rồi nối dây dẫn với các thiết bị điện. Công việc cuối cùng mà bạn sẽ làm là kiểm tra và nghiệm thu cả hệ thống. Nếu như các bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế, lắp đặt hệ thống điện ngầm thì hãy liên hệ ngay với SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM đội ngũ thợ điện nước chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để giúp đỡ cho các bạn. Xin cảm ơn.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/