Cách bảo trì vận hành hệ thống điện nhà bạn sao cho an toàn

 

Điện đóng vai trò quan trọng đối với đời sống con người. Chính vì vậy mà bất kỳ công trình nhà ở nào cũng cần được lắp đặt hệ thống điện dân dụng. Tuy mang đến nhiều lợi ích nhưng hệ thống điện nếu không được lắp đặt đúng kỹ thuật và sử dụng cẩn thận thì sẽ gây ra những nguy hiểm vô cùng to lớn. Để hạn chế được những nguy hiểm ấy, hôm nay SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý để có hệ thống điện dân dụng trong nhà an toàn.
 

Làm thế nào để có hệ thống điện trong nhà an toàn?
 

Những điều cần lưu ý với dây dẫn điện


Dây dẫn điện: Khi lắp đặt hệ thống điện dân dụng trong nhà, các bạn cần sử dụng những dây dẫn có vỏ bọc cách điện tuyệt đối không nên dùng dây trần. Tiếp theo, các bạn cần phải lựa chọn loại dây dẫn có tiết diện phù hợp để tải dòng điện đến các đồ dùng sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Lựa chọn dây dẫn điện như vậy giúp các bạn phòng tránh được điện giật khi bị hở điện và hạn chế các sự cố cháy nổ do quá tải đường dây dẫn điện. Bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn lựa chọn và sử dụng dây dẫn điện an toàn

Vị trí lắp đặt dây dẫn điện: Nếu bạn lắp đặt dây dẫn điện trong tường nhà thì cần phải đặt trên sứ kẹp, puli kẹp hoặc luồn dây vào các ống nhựa cách điện. Nếu lắp đặt dây dẫn xuyên qua tường hay mái nhà thì phải đặt trong ống sứ bảo vệ và chú ý không được để nước mưa đọng lại trong ống. Không nên kéo dây điện qua các vị trí ấm ướt như phòng tắm để hạn chế những nguy hiểm. Khi dây dẫn điện bị đứt, các bạn cần phải nối so le dây dẫn lại với nhau. Sau đó, cần dùng những vật liệu cách điện như băng dính, bao ni long bọc kín mối nối lại để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 

Những điều cần lưu ý với cầu dao và công tắc điện


Lắp đặt cầu dao điện, công tắc điện: Các bạn cần phải lựa chọn những vị trí để có thể bật, tắt cầu dao, công tắc dễ dàng. Tiếp đó, các bạn dùng những bẳng gỗ nhỏ hay những bẳng điện nhựa được bán ở các cửa hàng cung cấp thiết bị điện gắn chắc chắn vào tường hay cột nhà để lắp đặt cầu dao, công tắc điện lên đó. Các bạn cũng phải lưu ý cầu dao điện, công tắc điện phải có nắp che an toàn để đề phòng tai nạn về điện khi ta vô ý va chạm vào và tránh tia hồ quang điện phóng ra khi đóng, cắt điện.
 

Hệ thống điện trong nhà an toàn


Khi cầu dao điện, công tắc, ổ cắm điện bị hư hỏng, các bạn phải thay thế ngay và tuyệt đối không nên thử sử dụng vì các phần dẫn điện bị hở có thể sẽ làm bạn bị điện giật và gây nguy hiểm cho tính mạng.


Những điều cần lưu ý khi sử dụng hệ thống điện


Khi sử dụng hệ thống điện trong nhà, các bạn muốn các định xem dây điện có bị hở hay gì đó hay không thì nên dùng bút thử để thử tuyệt đối không dùng tay. Nếu như nhà bạn có trẻ em, cần phải lắp đặt những thiết bị điện lên cao khỏi tầm với của chúng đồng thời giải thích và giáo dục để chúng hiểu và không được đưa các dây kim loại, đinh sắt hoặc đút ngón tay vào ổ cắm điện. Bên cạnh đó, các bạn nên lưu ý không nên đóng tắt cầu, công tắc điện khi tay đang ướt và chỉ được phép sử dụng các thiết bị điện và khí cụ điện đã được nối đất, nối không bảo vệ an toàn.

Nếu đang sử dụng mà hệ thống điện gặp phải những sự cố gây hở điện, chập điện, cháy nổ thì các bạn phải ngắt cầu dao và công tắc điện. Sau đó bạn có thể liên hệ đến các trung tâm dịch vụ sửa chữa điện tại nhà để được khắc phục, tuyệt đối không nên tự mình sửa chữa vì như vậy sẽ rất nguy hiểm. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, các bạn đã có thêm kinh nghiệm để lắp đặt và sử dụng hệ thống điện dân dụng trong nhà một cách an toàn.

Nếu cần được hôc trợ và tư vấn thì hãy gọi cho SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Holine 0937.917.169 chúng tôi với đội ngũ thợ lâu năm, nhanh, phục 24/7 kể cả thứ 7,CN và ngày lễ..mà chi phí hợp lý.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 
 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/