Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng đèn LED cho ngôi nhà bạn

 
SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM xin chia sẻ ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng đèn led.Có thể nói đèn led và đèn ống huỳnh quang là hai loại đèn đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên  giữa hai loại này vẫn có những ưu nhược điểm khác nhau. Thế nên cần biết rõ những ưu nhược điểm này để phục vụ tốt hơn cho mục đích sử dụng của mình khi lựa chọn giữa hai loại đèn này.

So sánh đèn led và đèn huỳnh quang

                                  

  • ​​​Đèn tuýp LED có giá thành cao hơn so với đèn ống huỳnh quang tuy nhiên lại hoạt động dài hơn so với ống đèn huỳnh quang. Bởi đèn huỳnh quang có tuổi thọ khoảng 5000 giờ thì đèn tuýp LED lại có tuổi thọ kéo dài đến 25000 giờ. Như vậy về chi phí ban đầu có thể nói tuýp LED mắc hơn, tuy nhiên về lâu dài đèn tuýp LED lại tiết kiệm và sử dụng lâu hơn so với đèn ống huỳnh quang.
  • Trong quá trình sử dụng, đèn huỳnh quang thường gây ra tiếng ồn trong khi đó, đèn tuýp LED lại không như vậy, nó hoàn toàn khắc phục được nhược điểm mà đèn huỳnh quang mắc phải trong qua trình sử dụng.
  • Về màu sắc có thể thấy đèn huỳnh quang chỉ được sản xuất ra một màu trắng. Trong khi đó đèn tuýp LED lại có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Ánh sáng mà đèn LED phát ra không gây chói, không gây hại cho mắt. Có nhiều màu sắc nên sự lựa chọn cũng đa dạng và phong phú hơn.
  • Khi bật, đèn tuýp LED ngay lập tức sẽ cháy sáng vì sẽ có dòng điện đi ngay qua chúng, đèn tuýp LED phát sáng ngay lập tức, năng lượng sáng đạt mức tối ưu. Trong khi đó, với đèn huỳnh quang khi được bật công tắt nó phải mất vài giây để nhấp nháy trước khi phát sáng, ánh sáng cũng không đạt tối ưu trong những phút đầu tiên vừa bật đèn.
  • Mặc dù vậy nhưng đèn tuýp LED lại tiêu thụ ít điện năng hơn so đèn huỳnh quang bởi vì đèn huỳnh quang tiêu thụ lượng điện năng gấp 2 lần so với đèn LED. Vậy khi sử dụng đèn LED bạn đã góp phần tiết kiệm điện năng. Có thể thấy rằng với những so sánh trên đã cho chúng ta biết được những ưu điểm mà đèn tuýp LED mang lại. Đèn tuýp LED là một loại đèn có nhiều tính năng vượt trội. Khi sử dụng đèn, vừa tiết kiệm điện năng lại vừa có thể sử dụng trong thời gian dài, ngoài ra không gây hại cho mắt.
  • Đèn LED sử dụng lâu ngày sẽ không đen ở 2 đầu bóng đèn. còn đèn hình quang sử dụng lâu ngày có huyện tượng đen ở 2 đầu bóng đèn
Do đó, đèn tuýp LED là một thiết bị hạn chế chi phí chi chi tiêu điện trong khoảng thời gian dài, với hiệu suất hoạt động tốt, đa dạng màu sắc ngoài ra công dụng của đèn LED còn cho ngôi nhà thêm đẹp nữa. Sau khi đọc các phân tích ở trên, chúng ta dễ dàng hiểu lý do tại sao đèn tuyp LED đang là một xu hướng được chọn lựa tiêu dùng phổ biến hiện nay ở hầu hết các doanh nghiệp và hộ gia đình. Hãy lên hệ SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937.917.169 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. khi bạn có thắc mắt về hệ thống điện nước ngôi nhà bạn. Xin cảm ơn.

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP. HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/