Cách kiểm tra hệ thống điện nhà bạn bị mất nguồn

 

Khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại và văn minh hơn thì bất kỳ một gia đình cũng sẽ có những thiết bị và đồ dùng bằng điện cụ thể như: Nồi cơm điện, tủ lạnh, tivi, đầu đĩa. bếp điện. bóng đèn…Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn đã từng gặp hiện tượng các thiết bị này bị mất nguồn. Khi đó, các bạn cố gắng bật, tắt chúng nhiều lần bằng cách nhấn nút nguồn hay rút phích cắm điện ra rồi lại cắm lại, thế nhưng chúng vẫn im lìm không phản ứng. Những lúc như vậy, các bạn cần phải kiểm tra xem các thiết bị điện đó gặp vấn đề gì. Để giúp các bạn biết cách tự mình kiểm tra và xử lý, SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM chúng tôi xin chia sẻ các thao tác kiểm tra cơ bản khi thiết bị điện bị sập nguồn.

Hướng dẫn cách kiểm tra thiết bị điện bị mất nguồn
 

Các thao tác cơ bản để kiểm tra thiết bị điện bị mất nguồn

Khi các thiết bị điện trong gia đình bạn đang hoạt động rồi bỗng nhiên mất tín hiệu thì điều đầu tiên các bạn cần phải làm đó là kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm. Nếu như không bị mất điện, phích cắm cũng không lỏng mà các thiết bị này vẫn không hoạt động thì các bạn hãy thực hiện những thao tác kiểm tra cơ bản như sau:

  • Điều đầu tiên, các bạn cần phải kiểm tra xem các dây cắm điện có bị đứt hay trục trặc gì hay không, ổ cắm điện có bị lỏng phích cắm hay không. Đồng thời với những thiết bị điện có sử dụng cầu chì ở mặt sau thì các bạn hãy kiểm tra xem chúng có bị cháy hay bị đứt không. Nếu mọi thứ vẫn ổn thì tiến hành tháo thiết bị này ra và kiểm tra.
  • Khi tháo các thiết bị điện ra và kiểm tra, các bạn sẽ nhìn rõ cấu trúc mạch điện ở bên trong. Tất nhiên, các bạn phải có đôi chút hiểu biết về điện thì mới nên mở các thiết bị này ra. Các bạn hãy quan sát bảng mạch điện hay khối nguồn in trên mạch và kiểm tra xem chúng có bị cháy, bung mạch, lỏng giắc cắm hay đứt mạch điện hay không. Nếu như sau khi quan sát và kiểm tra mà không thấy gì các bạn hãy tiến hành kiểm tra nguồn điện.
  • Kiểm tra nguồn điện tức là bạn xem điện áp đã được truyền đến khối nguồn hay chưa, kiểm tra các tụ lọc nguồn xem có điện áp giữa hai cực của tụ chưa. Các bạn có thể dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra. Nếu không có điện áp xoay chiều 220V vào đến mạch nguồn thì cần xem lại các cầu chì bảo vệ và dây nguồn. Nếu không có điện áp một chiều ở các tụ lọc nguồn thì tiến hành kiểm tra các linh kiện điện tử quen thuộc
  • Kiểm tra các tụ điện xem có bị yếu không, có bị chập không, có rò rỉ không? Kiểm tra biến áp nguồn xem có cháy không, kiểm tra các linh kiện thông dụng trên mạch nguồn.

Với những bước này, các bạn sẽ xác định được đâu là nguyên nhân gây mất nguồn điện để kịp thời khắc phục. Khi tiến hành kiểm tra, các bạn đừng quên chú ý đến sự an toàn của bản thân và tuân thủ các nguyên tắc an toàn về điện nhé. Nếu trong trường hợp bạn không thể tự mình kiểm tra và xử lý các sự cố về nguồn điện, bạn có thể liên hệ với SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937.917.169 chúng tôi để được đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận



0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/