Cách sử dụng bếp từ đúng cách tiết kiệm điện

 
Bếp từ là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay và đang được nhiều gia đình chọn lựa để sử dụng thay thế bếp ga. Tuy tiện lợi về sự hiện đại và hạn chế sự rườm rà như bếp ga nhưng bếp điện từ lại mắc một khuyết điểm đó là vì nguồn năng lượng mà bếp từ tiêu tốn. Thế nên, có thể nói bếp từ tiêu tốn khá nhiều điện năng. Do đó cần sử dụng  bếp từ sao cho tiết kiệm điện năng. Mời bạn tham khảo một số mẹo mà SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM chia sẻ dưới đây !
 

Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Thông thường nguyên nhân khiến cho bếp từ tiêu tốn nhiều năng lượng là do cách bật chế độ nấu không đúng cách của nhiều người. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn trong quá trình sử dụng. Do đó, khi dùng bếp điện từ, bạn cần chú ý đầy đủ các biểu tượng trên bếp cũng như những hướng dẫn trên bếp. Bạn cần thường xuyên làm vệ sinh cả mặt trên và dưới của bếp. Sau mỗi lần sử dụng bạn cần tắt nguồn điện để bếp được trong trạng thái an toàn và giữ được độ bền cho bếp điện từ. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình sử dụng để sử dụng bếp một cách tốt nhất và tiết kiệm điện:

Vị trí đặt bếp

Khi sử dụng, bạn cần đặt bếp ở những vị trí bằng phẳng. Bên cạnh đó, không nên tăng hoặc giảm nhiệt độ quá đột ngột trong lúc nấu. Bởi vì như vậy đối với trường hợp nồi đặt trên bếp chưa có thức ăn thì sẽ hạn chế được tình trạng biến dạng của nồi. Bạn cũng cần lưu ý không nên đặt bếp từ gần những khu vực nhiệt độ cao hoặc vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Nên sử dụng nồi chuyên dụng

Đặc điểm hạn chế của bếp từ đó chính là chỉ sử dụng được cho một số loại nồi chuyên dụng (chủ yếu là những loại nồi bằng kim loại nhiễm từ). Không được sử dụng nồi kém chất lượng hoặc nồi đất, nồi sứ. Những loại thường được sử dụng nhiều là loại có vật liệu là thép, sắt tráng men, thép không gỉ.

Quá trình nấu nướng

Trong quá trình nấu nướng bạn không nên để bếp gần các dụng cụ như dao, nắp lọ, vung nồi vì những vật dùng khi bị nóng lên sẽ nhanh chóng dẫn nhiệt gây ra nguy hiểm cho chính bạn trong quá trình nấu nướng. Khi nấu nướng bạn tuyệt đối không được sờ vào bếp khi đang nấu bởi vì bếp lúc này có nhiệt độ khá cao. Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín. Khi nấu nên đặt nồi lên mặt bếp đúng phạm vi rồi mới bật nguồn điện lên, để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm được điện năng trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng nếu gặp khó khăng hay thắc mắc gì hãy liên hệ với SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937 917 169 chúng tôi để được tư vấn.  Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ 

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/