Cách xử lý nguồn nước khi bị nhiễm clo

 
Nếu như ngày xưa, chúng ta phải dùng nước giếng, hàng ngày phải đi gánh nước. Càng ngày xã hội càng phát triển, công việc gánh nước được thay thế bằng chiếc máy bơm. Đến ngày hôm nay, chiếc máy bơm nước không còn được nhiều người sử dụng nhất là ở những khu dân cư hay khu vực thành phố. Họ chuyển sang một hình thức cung cấp nước mới- sử dụng nước máy. Hệ thống nước sẽ mang nguồn nước đến mọi nhà, người dân không còn phức tạp trong vấn đề nước sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, có ai trong chúng ta để ý rằng, nước máy được cung cấp thường có mùi khá đặc biệt. Mùi nước khử của clo. Một số người tinh ý ắt sẽ phát hiện ra điều này. Nhưng có bao giờ bạn thử hỏi tại sao trong nước sinh hoạt lại có mùi clo? Clo được dùng để làm gì?

Tính chất clo. Theo góc độ khoa học, clo là chất có tính khử mạnh, nó có khả năng loại bỏ các vi khuẩn, chất thải hay một số ion có hại. Thế nên, nó được sử dụng khá phố biến trong việc khử trùng nước. Tuy nhiên, có một số người lại lạm dụng chất này với liều lượng cao. Liều lượng cao thì nước sẽ được khử trùng tuyệt đối- đấy là một quan niệm hết sức sai lầm. Không gì là tuyệt đối, khi sử dụng với liều lượng quá cao, nó sẽ trở thành con do hai lưỡi ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng hay đúng hơn chính là bản thân chúng ta.
 

Vậy mùi clo ảnh hưởng gì đến sức khỏe chúng ta?

Chịu chứng: khó chịu, choáng váng, đau đầu, viêm họng, … tuy nhiên khi mùi clo quá nồng nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan thần kinh hay dẫn đến việc ức chế các cơ quan khác trong cơ thể. Clo phải một chất bị cấm, nó vẫn được sử dụng nhưng ở một mức độ cho phép. Với nồng độ thấp trong nước nó không hề ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chúng ta nên mọi người đừng quá lo lắng. Vậy nếu nước có mùi clo nồng nặc thì có cách nào để xử lý?
                                               
 

Cách xử lý đơn giản nhất

Ngày nay, có nhiều máy móc công nghệ tiên tiến trên thị trường có khả năng làm giảm bớt mùi clo trong nước. Tuy nhiên, chi phí về giá thành các thiết bị này không hề rẻ tí nào. Một cách khác có thể giúp bạn giảm bớt mùi clo là để nước đó sau một thời gian rồi hãy sử dụng, có thể là một đêm hay vài giờ đồng hồ tùy vào mùi clo có nặng hay nhẹ. Ít tốn kém về các trang thiết bị nhưng nó lại khiến bạn mất khá nhiều thời gian.
Cái gì cũng có hai mặt của nó, khi sử dụng với liều lượng cao việc gây ra tác hai là điều không thể tránh khỏi. Do đó, chúng ta nên biết cách xử lý nước khi trong nước có chứa hàm lượng clo quá cao. Cũng như học cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/