Cánh tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng các thiết bị điện

 

Tiết kiệm điện luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu. Thế nên trong việc sử dụng các thiết bị điện, hầu hết mọi người đều cố gắng kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ.

Cần phải thực hiện những gợi ý sau để tiết kiệm điện tối đa:

  • Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc đồng thời hạn chế sử dụng điện vào các giờ cao điểm.
  • Khi mua các sản phẩm là các thiết bị điện cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có nhãn ngôi sao năng lượng của Bộ Công Thương. Vì những sản phẩm này là những sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm tiết kiệm điện năng.
  • Rút phích cắm điện với các thiết bị điện không còn sử dụng hoặc ngưng sử dụng.
  • Nên lưu ý khi lắp đặt thiết bị điện phù hợp và tương ứng với nhau để giảm tiêu hao lượng điện năng.
     

Cách tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng các thiết bị điện
 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý Cách sử dụng các thiết bị điện hộ gia đinh bạn để hạn chế  tối đa lượngđiện năng tiêu thụ và chi phí phát sinh:

  • Khi sử dụng tủ lạnh: Trong quá trình sử dụng, bạn và gia đình nên hạn chế việc mở cửa tủ lạnh ra liên tục. Đối với nhiệt độ bên trong của tủ lạnh nên được điều chỉnh ở mức độ vừa phải, tốt nhất nên ở mức 3-6oC với ngăn dưới. Đối với ngăn đông đá thì nhiệt độ thích hợp là 15-18oC để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ.
  • Khi sử dụng máy điều hòa: Nhiệt độ thích hợp bạn nên điều chỉnh là 20oC. Khi bạn tăng lên 10oC thì lượng điện năng mà bạn tiết kiệm được sẽ là 10% so với mức bình thường. Bên cạnh đó, nếu bộ phận lọc của máy điều hòa được lau chùi thường xuyên, bạn sẽ tiết kiệm được 7% lượng điện tiêu thụ, nếu máy được lắp đặt càng xa tường thì mức điện tiết kiệm sẽ nhiều hơn từ 20 đến 25%.
  • Khi sử dụng quạt: Sử dụng với tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện. Bởi nếu quạt càng mạnh, tốc độ quạt càng nhanh đồng nghĩa với việc lượng điện năng tiêu thụ càng tăng. Nên rút phích cắm khi không sử dụng.
  • Khi sử dụng máy tính: nên điều chỉnh độ sáng màn hình thích hợp vì màn hình càng sáng, máy tính sẽ càng hấp thụ điện năng nhiều hơn. Nếu không dùng máy tính trong khoảng từ 15 phút trở lên, bạn nên tắt máy để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ bị lãng phí.

Ngoài thực hiện những yêu cầu như trên, trong quá trình sử dụng các thiết bị điện, mỗi người cần có ý thức tự giác trong việc sử dụng các thiết bị điện để góp tiết kiệm điện tối đa cho gia đình bạn một cách hiểu quả nhất. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/