27 lưu ý khi lắp đặt điện nước nhà vệ sinh

 

 

Lăp đặt điện nước nhà vệ sinh là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thiết kế xây dựng nhà ở và các công trình dân dụng. Việc thiết kế lắp đặt điện nước cho nhà vệ sinh ngoài đảm bảo tính an toàn thì còn cần thiết kế thông minh và tiện dụng. Để các bạn có thêm kiến thức tham khảo khi  lắp đặt điện nước cho nhà vệ sinh cho gia đình mình, Sửa chữa điện- nước tại nhà TP HCM sẽ hướng dẫn cho bạn những lưu ý cần trong nội dung bài viết dưới đây.

Lưu ý khi lắp điện nước nhà vệ sinh

Khi  lắp đặt điện nước cho nhà vệ sinh hay cho bất cứ công trình dân dụng nào thì yếu tố đầu tiên bạn cần đáp ứng là đảm bảo độ an toàn khi sử dụng các thiết bị điện nước. Bởi vậy khi thiết kế lắp đặt bàn cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

– Nhà vệ sinh phải được bố trí gần với bể phốt, gần hệ thống cấp điện và hệ thống cấp nước.

– Mặt sàn nhà vệ sinh phải có độ nghiêng nhất định, có lỗ thoát nước tốt để tránh tình trạng ứ đọng nước, hay nước thải thoát chậm gây ẩm ướt, trơn trượt hay gây mùi khó chịu.

– Trong quá trình thi công lắp đặt điện hay lắp đặt đường ống nước nhà vệ sinh, không được đóng đinh hay khoan vào tường hoặc sàn nhà, tránh gây hỏng hóc, rò rỉ hay chập điện.

+ Nếu lựa chọn lắp đặt điện nước âm tường thì cần phải có bản thiết kế trước để việc lắp đặt chính xác hơn.

+ Nếu lựa chọn lắp đặt điện nước nổi thì phải có các ống ghen điện bọc bên ngoài để đảm bảo độ an toàn cho hệ thống dẫn điện. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là với khu vực nhà vệ sinh bạn không nên lắp đường điện đi dây nổi như vậy sẽ an toàn và tốt hơn.

lắp đặt điện nước

Lắp đặt điện nước nhà vệ sinh phải đảm bảo tính an toàn, tiện lợi và thông minh

Lắp đặt bình nóng lạnh

– Sử dụng dây dẫn loại tốt, đường dây lắp đặt phải đáp ứng được công suất định mức của bình nóng lạnh (công suất bình nóng lạnh khoảng 2500W).

– Sử dụng dây nối đất để đấu nối đất cho bình nóng lạnh.

– Nối trực tiếp bình nóng lạnh vào nguồn điện, nên gắn thiết bị chống rò điện để đảm bảo an toàn, bên cạnh đó bạn cần lắp thêm aptomat ở ngay phía ngoài nhà vệ sinh.

– Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình nóng lạnh. Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống loại mềm.

– Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nóng lạnh bằng ống kim loại cứng (loại chịu nhiệt tốt).

– Nối thêm một đường ống vào lỗ xả của van an toàn phòng khu ta cần xả nước ra khỏi bình nóng lạnh.

– Nếu áp suất nguồn cấp nước gần bằng với giá trị của van an toàn, cần lắp thêm một thiết bị van giảm áp, lưu ý nên lắp van giảm áp càng xa bình nóng lạnh càng tốt.

 Lắp bồn rửa mặt

– Khi lắp bồn rửa mặt cần gắn vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng vị trí quy định.

– Kiểm tra độ kín của các điểm ghép nối giữa bồn rửa mặt và tường hay giữa bồn rửa mặt và bệ đá, nếu thấy có khe hở dùng keo silicon để bịt kín khe hở.

– Vặn chặt vòi nước gắn vào bồn để tránh rò rỉ nước.

                                                          

Lắp vòi hoa sen

– Khi lắp vòi hoa sen bạn cần mở van tổng và các van nhánh để vệ sinh hệ thống cấp nước cho vòi hoa sen từ 5-10 phút.

– Thiết kế và lắp 2 ống cấp nước chờ sẵn trên tường. Lưu ý phải lắp 2 ống lệch tâm sao cho khoảng cách giữa 2 ống vào khoảng 15cm. Sau đó lấy gioăng cao su lắp vào 2 đai ốc trên thân sen và lắp thân sen vào 2 ống cấp nước đã thiết kế sẵn trước đó. Công đoạn cuối cùng lắp giá treo tay sen, lắp bát sen vào dây sen, lắp dây sen vào thân sen.

– Lưu ý: khi lắp đặt vòi hoa sen cần siết chặt các đai ốc tránh tình trạng rò rỉ nước làm cho áp suất nước ra từ vòi hoa sen bị giảm.

Lắp bồn cầu nhà vệ sinh

                                       

– Bồn cầu nhà vệ sinh nên được lắp gần bể phốt càng tốt.

– Khi lắp đặt bồn cầu cần lắp đúng quy trình kỹ thuật. Một lưu ý không thể bỏ qua là đối với loại bồn cầu có ống thoát nước nằm ngang thì cần đảm bảo độ cao của ống thoát nước trong bồn cầu phải ngang bằng hoặc cao hơn đường cống mới đảm bảo thoát nước thải dễ dàng, tránh tắc nghẽn bồn cầu.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có thêm những kỹ năng cần thiết khi lắp đặt điện nước nhà vệ sinh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hay cần hỗ trợ về vấn đề lắp đặt điện nước, sửa chữa điện nước tại TP HCM, hãy liên hệ tới Hotline 0937 917 169 để được SỬA CHỮA ĐIỆN- NƯỚC TẠI NHÀ TP HCM tư vấn và hỗ trợ.

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ 

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/