Hướng dẫn kỹ thuật ghép nối ống nước nhựa

 

Ống nước nhựa được nhiều người lựa chọn và sử dụng để thi công, lắp đặt hệ thống nước của gia đình mình. Trong quá trình thi công, lắp đặt cũng như trong quá trình sử dụng đôi lúc ống nhựa bị nứt, bì rò rỉ nước hay bị bục nên các bạn phải thực hiện thao tác cắt, ghép và nối ống nhựa. Vậy thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn kỹ thuật nối ống nước nhựa để các bạn có thể thực hiện công việc này đơn giản và dễ dàng.
 

hướng dẫn kỹ thuật nối ống nước nhựa

Các bước thực hiện kỹ thuật ghép nối ống nhựa

  • Bước 1: Vệ sinh ống nhựa: Muốn ống nhựa được nối với nhau chắc chắn và bền thì đầu tiên các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ cho ống nhựa. Nếu ống nước bị bám bụi, các bạn chỉ cần dùng khăn lau qua, nếu ống nước bị các chất bẩn như: dầu mỡ, xà phòng… bám vào thì các bạn phải chùi rửa sạch sẽ sau đó lau khô đi. Các bạn cần phải làm vệ sinh sạch sẽ cho ống nước cả mặt ngoài lẫn mặt trong.
  • Bước 2: Xác định vị trí nối ống: Các bạn cần phải xác định được vị trí nối ống sau đó đánh dấu lại bằng bút lông. Nếu ống nước bị nứt hay rò rỉ, các bạn cần phải cắt bỏ phần ống bị hư đi, sau đó dùng thước đo đạc và đánh dấu lại cẩn thận để nối ống nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Bước 3: Tiến hành bôi keo và nối ống: Các bạn nên mua những loại keo dán ống có thương hiệu uy tín và rõ nguồn gốc xuất sứ để phục vụ cho việc nối ống. Sau khi chọn được loại keo tốt nhất các bạn tiến hành bôi một lớp keo mỏng ở phía bên ngoài và bên trong ống rồi nhanh chóng ghép nối ống nước với phục kiện lại với nhau. Nếu như nhiệt độ thấp làm cho keo dán ống lâu bốc hơi thì có thể thực hiện từ từ để ống nước và phụ kiện được nối với nhau chắc chắn nhất.
  • Bước 4: Vệ sinh mối nối: Sau khi lắp ráp ống nước và phụ kiện lại với nhau các bạn đợi khoảng 10 phút cho keo khô lại sau đó dùng khăn lau qua mặt ngoài ống một lượt. Với ống nước vừa được nối,, sau khoảng 72h các bạn mới có thể sử dụng để dẫn nước.

Trên đây là hướng dẫn kỹ thuật ghép nối ống nước mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu trong quá trình thực hiện nối ống nước mà các bạn gặp phải khó khăn cần được giúp đỡ thì hãy liên hệ với SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937.917.169 đội ngũ sửa chữa ống nước chuyên nghiệp của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/