Biện pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM xin chia sẻ biện pháp lọc nguồn nước đã bị nhiễm phèn. Nước không chỉ đóng vai trò quan trọng trong cơ thể của con người mà còn rất cần thiết đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn thì nguồn nước sinh hoạt cũng dễ bị ô nhiễm hơn như bị nhiễm phèn, nhiễm hóa chất do chất thải của các khu công nghiệp. Khi nước bị nhiễm phèn sẽ gây nên những tác hại khôn lường nếu con người sử dụng. Vậy những tác hại và biện pháp để xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn như thế nào?

 

Biện pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn
 

Những tác hại khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn

Nước bị nhiễm phèn thường có hàm lượng sắt trong nước cao nên làm cho nước có mùi tanh và do tích tụ nhiều chất bẩn nên nước bị nhiễm phèn thường có màu đục, không trong. Nếu sử dụng nước nhiễm phèn trong thời gian dài thì sẽ gặp phải những tác hại vô cùng nghiêm trọng vì chất kiềm trong nước gây ra.

  • Nếu như các bạn sử dụng nước bị nhiễm phèm để tắm gặt sẽ làm cho da dễ bị khô, bị bong tróc hay phồng rộp.
  • Nếu sử dụng nước nhiễm phèn để ăn uống thì sẽ dễ mắc các bệnh đường ruột, sỏi thận và nguy hiểm hơn là các bệnh ung thư.

Biện pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn:

  • Khi tiến hành khoan giếng để lấy nguồn nước: các bạn hãy khoan sâu xuống mạch nước ngầm vì nguồn nước ở những giếng được đào nông thường dễ bị ô nhiễm bởi các loại chất thải công công nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ…
  • Xây dựng bể lọc thô: Với biện pháp này, các bạn sẽ thiết kế một bể lọc gồm có 5 lớp: Lớp đầu tiên đó là cát sạch dày khoảng 30 cm. Lớp thứ hai là lớp tham hoạt tính dày 30 cm. Lớp thứ 3 là cát lớn dày 10 cm. Lớp thứ 4 là lớp sỏi nhỏ dày 10 cm. Và lớp cuối cùng là lớp sỏi lớn dày 30 com có chứa hệ thống ống dẫn nước ra bể lọc chứa nước sạch. Nước thông qua các lớp lọc này sẽ loại bỏ được những kim loại có hại.
  • Sử dụng cột lọc composite: Trong cột lọc này có chứa các lớp than hoạt tính, hạt lọc thạch anh, hạt lọc mangan. Những lớp này có tác dụng năng cao độ PH của nước đồng thời khử các kim loại gây ô nhiễm nước.

Trên đây là những biện pháp để xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn được dùng phổ biến. Ngoài ra, các bạn còn có thể mua các loại máy lọc nước khác được bán trên thị trường để lọc và hạn chế được các loại chất gây hại trong nước nhiễm phèn mang đến một hệ thống nước an toàn cho gia đình mình sử dụng. Nếu cần hỗ trợ xử lý các vấn đề về hệ thống nước, hãy liên hệ với SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937.917.169 uy tín chuyên nghiệp của chúng tôi ! Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/