Những điều cần lưu ý khi sử dụng hệ thống điện gia đình

 

Ngày nay, điện là một phần không thể thiếu trong quá trình sinh hoạt của chúng ta. Với vai trò khá quan trọng, điện góp phần vào cuộc sống chúng ta khá nhiều, và nếu như thiếu nó, mọi thứ sẽ trở nên rắc rối và rất khó khăn, bởi vì hầu như tất cả hoạt động của chúng ta đều phụ thuộc nó. Bên cạnh tầm quan trọng, điện cũng mang nhiều sự nguy hiểm nếu trong quá trình sử dụng không cẩn thận và lưu ý. Những sự cố từ điện thường gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tài sản, thậm chí là tính mạng. Thế nên với mọi tình huống với điện đều đòi hỏi tính cẩn thận và cảnh giác cao. Do đó, trong quá trình sử dụng điện, bạn nên lưu ý những vấn đề sau.

 
Những điều cần tránh đối với điện trong gia đình
 

Những điều nên tránh đối với điện


Không nên dùng tay ướt sử dụng điện

Vì về bản chất, nước là một chất có khả năng dẫn điện cao, thế nên việc sử dụng tay ướt để dùng điện sẽ khiến bạn bị giật điện. Trong nhiều tình huống nguy cấp, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Cẩn thận trong việc bọc dây điện sai cách

Thông thường bọc dây điện đúng cách là khi bạn sử dụng băng dính để bọc điện, cách này hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên trong cách quấn dây bạn cần lưu ý, nếu bạn quấn dây quá chặt và nặng, điều đó sẽ khiến lõi dây điện không thể thoát nhiệt, từ đó gây quá tải nhiệt dẫn đến hiện tượng chập điện. Do đó, bạn cần hạn chế tình trạng trên, và cũng cần lưu ý với những thiết bị điện khác. Vì về cơ bản, bất cứ một thiết bị điện nào cũng cần một không gian để thoát nhiệt nhanh, hạn chế để chúng rơi vào trạng thái quá tải điện.

Không nên dập lửa điện bằng nước

Như đã nói, nước là chất dẫn điện khá tốt, thế nên nếu sự cố về điện xảy ra dẫn đến chập cháy, phát lửa. Bạn không nên dùng nước để dập lửa, bởi vì như vậy sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Dòng điện đang cháy khi gặp nước sẽ càng mạnh lên, thậm chí  gây nổ. Trong tình huống khác điện sẽ theo dòng nước giật trực tiếp vào người chúng ta. Do đó, cần hạn chế dùng nước trong lúc này, cách tốt nhất để có thể dập lửa đó là dùng bình cứu hỏa. Nếu sự cố xảy ra nhưng ngay hiện trường lại không có bình cứu hỏa, bạn nên nhanh chóng ngắt aptomat điện và ngay sau đó gọi đến cho cứu hỏa.
Với những lưu ý bên trên mà 
SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM  chúng tôi đã chia sẻ, tuy đơn giản nhưng đôi lúc trong cuộc sống chúng ta lại vô tình quên đi hoặc không lưu ý. Thế nên, với mọi hoạt động tiếp xúc với điện, bạn nên cố gắng nhớ những điều trên để có thể hạn chế những tổn thất về tài sản hoặc tính mạng. Bên cạnh việc luôn cố gắng giữ an toàn khi sử dụng, bạn cũng nên trang bị hệ thống điện nhà bạn với nhưng thiết bị dây điện đảm bảo an toàn,chất lượng để đảm bảo rằng điện được sử dụng trong gia đình luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.!

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/