Những lưu ý khi sử dụng quạt điện gia đình

Quạt điện là vật dụng cần thiết của mọi nhà, và hầu như mỗi gia đình đều trang bị nhiều quạt điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, vì là vật dụng quen thuộc nên chúng ta hay thờ ơ trong cách sử dụng, cũng như bảo trì để từ đó phát sinh nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng. Sau đây là những lưu ý mà SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM muốn chia sẻ cho các bạn khi sử dụng quạt điện.

Những lưu ý khi sử dụng quạt

- Không được chạm vào cánh quạt khi quạt đang hoạt động bởi như vậy sẽ có thể dẫn đến chấn thương tay cho người dùng.
- Chỉ sử dụng quạt trong tình trạng quạt đã được gắn lồng bảo vệ cánh quạt. Yêu cầu nhằm giúp người dùng tránh trường hợp va chạm vào cánh quạt. Tuyệt đối không sử dụng quạt khi lồng bảo vệ cánh quạt đã bị tháo rời khỏi quạt điện.
- Khi tiến hành sửa chữa thay thế các bộ phận của quạt điện, bạn  hãy luôn chắc chắn rằng điện đã được tắt hoặc dây cắm được rút khỏi phích cắm trước khi thực hiện. Bởi như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.
- Không để dây điện của quạt quá căng hoặc kéo dây điện với lực quá mức. Vì như vậy sẽ làm hỏng dây hoặc gây ra tình trạng dãn dây, nứt dây.
- Trong quá trình sử dụng hạn chế việc để quạt điện phải chịu sốc như làm rơi xuống, đổ, dập,…với các tình trạng như vậy  sẽ gây ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của quạt điện.
- Hạn chế sử dụng quạt điện khi nhiệt độ và điện áp cao hơn mức quy định. Bởi việc sử dụng quá quy định như vậy sẽ dẫn đến hậu quả là làm tăng nhiệt độ cuộn dây hoặc cánh biến dạng, từ đó gây ra bỏng hoặc chấn thương nhỏ khác cho người sử dụng.
- Không làm quạt dừng ngay lập tức bằng cách chạm vào phần động cơ trong quá trình hoạt động của quạt.
- Khi có khí cháy nổ, tuyệt đối không được sử dụng quạt điện.
- Trong trường hợp quạt điện hư hỏng và cần sửa chữa tuyệt đối hông tìm cách tháo rời, sửa chữa, hoặc tự ý sửa đổi quạt điện nếu bạn thực sự không có hiểu biết về quạt điện.
- Không đi chung dây điện của quạt với những thiết bị điện khác.
- Hãy luôn đảm bảo quạt điện được gắn chặt với nhau bằng các bu lông và ốc vít. Nếu không được gắn chặt, trong quá trình hoạt động có thể sẽ xảy ra lỏng thiết bị, dẫn đến gây tổn thương hoặc chấn thương do quạt bị rơi, cánh bị vắng ra, ốc vít rớt ra,....

Bên cạnh đó, bạn hãy cung cấp các biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng như tắt cầu chì, ngắt mạch, trên đường cung cấp điện của các thiết bị đang sử dụng quạt hướng trục. Với những lưu ý nhỏ như vậy sẽ giúp người sử dụng hạn chế nhiều sự cố diễn ra trong quá trình sử dụng quạt điện. Xin cảm ơn.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/