Những nguy hiểm về điện vào mùa mưa cần phòng tránh

 

Hệ thống điện đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận khi sử dụng chúng sẽ gây ra những nguy hiểm ảnh hưởng đến cả tính mạng con người. Vào những ngày mùa mưa, sự nguy hiểm của hệ thống điện  nếu chẳng may lượng nước mưa quá nhiều và tràn vào các thiết bị điện làm cho chúng ta dễ bị điện giật. Vậy phải làm cách nào để phòng tránh điện giật vào mùa mưa?
 

Cách

Nước ngập trong nhà vào mùa mưa dễ dẫn đến nguy cơ bị điện giật
 

Nguy cơ bị điện giật vào mùa mưa

Bị điện giật là hiện tượng mà năng lượng điện sẽ truyền vào cơ thể con người do tiếp xúc với các nguồn điện. Những khi đó, nếu nguồn điện yếu bạn sẽ chỉ bị tê bộ phận tiếp xúc với nguồn điện. Nhưng nếu nguồn điện quá mạnh, bạn sẽ hoàn toàn mất kiểm soát và không thể tự mình thoát ra khỏi nguồn dẫn điện và có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Có hai nguyên nhân chính làm bạn có thể bị điện giật: Thứ nhất là do tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện bị hở, Thứ hai là do tiếp xúc với các vật bị nhiễm điện từ nguồn điện bị hở.

Phòng tránh điện giật vào mùa mưa

Vào mùa mưa thì các trường hợp bị điện giật thường nằm ở nguyên nhân thứ hai. Nước là một loại vật liệu dẫn điện rất tốt. Bởi vậy nên nếu các thiết bị điện bị hở mà còn gặp phải tình trạng ngập nước thì khi bạn di chuyển vào vùng nước ngập hay chạm phải những thiết bị điện thì nguy cơ bị điện giật là rất cao.
 

Các cách phòng tránh điện giật vào mùa mưa

Để không bị điện giật vào mùa mưa, các bạn có các những cách phòng tránh đơn giản như sau:

  • Trường hợp bị điện giật trực tiếp: Để tránh gặp phải trường hợp này, các bạn nên cần phải sử dụng các ổ cắm, phích cắm có ba chấu được đấu nối theo đúng quy chuẩn khi dùng các thiết bị điện có vỏ bằng kim loại như bàn ủi, ấm nấu nước điện, bếp điện. Bóng đèn,…. Đồng thời kiểm tra lại các thiết bị ngắt điện trong nhà có còn phù hợp không.
  • Trường hợp bị điện giật trong môi trường nước ngập: Để tránh được những trường hợp này, các bạn cần phải sử dụng các ổ cắm có nắp che, hay sử dụng kỹ thuật tiếp đất để tránh khỏi bị điện giật khi cơ thể người tiếp xúc với nước và ở gần nguồn điện bị ngập. Bên cạnh đó, bạn phải nhanh chóng ngắt cầu dao khi thấy mực nước ngập quá cao và tràn vào các thiết bị điện trong nhà. 
  • khi đi ngồi đường vào mùa mưa không nên đứng gần các vật mang điện, dễ nhiễn điện rò điện như. tử điện, trạm biến áp, trụ điện. những cây lớn dới đường dây điên cao thế vv....
  • không nên chạm vào bất cứ thiết bị điện nào đang hoạt động khi đã thấm nước. hay nước mưa văng vào

Với những cách phòng tránh điện giật đơn giản như trên thì bạn đã giúp cho gia đình và chính bản thân mình giảm bớt nguy cơ bị điện giật vào mùa mưa. Nếu chẳng may hệ thống điện nhà bạn bị ngập và làm phát sinh những sự cố như rò rỉ điện, hở điện, trước tiên các bạn hãy ngắt cầu giao điện, sau đó liên hệ với SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937917169 của chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ sửa chữa tại nhà một cách an toàn. Xin cảm ơn.

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ 

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/