Cách đấu điện sống an toàn

 

Đấu dây điện sống là cách đấu dây điện mà không tắt nguồn điện. Khi nào thì các bạn cần phải thực hiện đấu dây điện sống? Khi hệ thống điện gặp phải sự cố nào đó nhưng lại không thể cắt nguồn điện tổng vì nhiều lý do để sửa điện thì lúc đó các bạn mới phải thực hiện đấu dây điện sống. Chẳng hạn như ở các khu công nghiệp, hoạt động sản xuất được diễn ra theo dây chuyền, nếu vì sự cố nào đó của hệ thống điện mà một công đoạn không thể tiếp tục thì sẽ làm ảnh hưởng đến các công đoạn khác gây thiệt hại lớn. Sửa điện mà không ngắt nguồn điện thì cực kỳ nguy hiểm. Vậy cách đấu điện sống sao chơ an toàn như thế nào để có thể đảm bảo an toàn ?
 

Cách đấu dây điện sống an toàn
 

Một số điều lưu ý khi đấu dây điện sống để đảm bảo an toàn:

  • Nắm vững các nguyên tắc an toàn điện bên cạnh đó phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ khi sửa điện như: gang tay cao su, kìm điện, kìm cắt, tua vít có vỏ bọc cách điện,....
  • Dây dẫn điện, nguồn điện dù có công suất tải lớn hay nhỏ đều có khả năng phóng điện, phát hồ quang điện gây nguy hiểm nên bất cứ dòng điện nào khi đấu sống các bạn cũng cần phải ngắt CB nguồn của dây cần đấu để vừa đảm bảo an toàn, vừa không làm ảnh hưởng đến các dây truyền điện khác.
  • Nếu như các bạn không được cắt nguồn điện thì lúc này các bạn nên đấu sống các thiết bị điện cho phép như: đấu đèn, thay CB nhánh, thay tụ bù,... Còn nếu phải thay hoặc đấu điện các thiết bị và dòng điện phức tạp hơn thì các bạn nên dùng máy phát điện để cung cấp nguồn điện sau đó, cắt nguồn dòng điện cần đấu để đảm bảo an toàn. 
  • Các bạn chỉ nên đấu nối có điện, nhưng không tải, hoặc tải rất nhỏ.
  • Khi thực hiện đấu điện sống, các bạn cần phải cách ly cơ thể hoàn toàn với vật mang điện trung tính.
  • Bên cạnh đó, nếu có thể thì các bạn nên cần có người đứng trực bên cạnh để hỗ trợ khi xảy ra sự cố.

Như vậy, đấu điện sống đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm nếu không sẽ rất dễ gặp phải tai nạn điện giật. Nếu như các bạn gặp khó khăn thi thực hiện đấu điện sống hoặc các vấn đề về sửa nước gia đình và công ty, hãy liên hệ với SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM Hotline 0937.917.169 để được đội ngũ thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm của chúng tôi hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/