Tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải gia đình

 

Nước đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người. Từ tắm rửa, giặt giũ, lau chùi nhà cửa, nấu ăn… tất cả đều cần đến nước. Sau khi sử dụng nước để phục vụ cho các hoạt động này thì nguồn nước sẽ bẩn đi. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước sạch đang ngày càng trở nên khan hiếm đặc biệt là ở các thành phố lớn gây ra nhiều tác hại và bất tiện cho cuộc sống của con người. Để khắc phục được tình trạng này thì hiện nay, hệ thống xử lý nước thải đã được xây dựng trong một số gia đình. Vậy thì hệ thống này hoạt động như thế nào và đem lại lợi ích gì?

Mô hình của hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải được xây dựng và lắp đặt bao gồm các thành phần như:

  • Song chắn rác: Loại bỏ những loại rác thải lớn lẫn trong nước.

  • Thiết bị lọc: Các thiết bị lọc này thường được cấu tạo bởi nhiều lớp như: than hoạt tính, sỏi, thạch anh… có tác dụng loại bỏ những kim loại gây hại đến sức khỏe.

  • Bể chứa: Bể chứa trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cần phải có các loại. Loại thứ nhất là bể lắng có tác dụng tách dầu mỡ ra khỏi nước. Loại thứ hai là bể điều hòa, đảm bảo cho hệ thống xử lý nước thải hoạt động ổn định. Loại thứ ba là bể Arotank có tác dụng phân hủy các chất hữu cơ trong nước. Loại bể thứ tư là bể lắng, khi nước đi qua bể này các chất bẩn lơ lửng sẽ được trọng lực làm cho lắng xuống đáy. Bể cuối cùng của hệ thống xử lý nước thải là bể khử trùng, có tác dụng làm sạch nước. 

Lợi ích của hệ thống xử lý nước thải trong gia đình:

  • Tiết kiệm nước: Với hệ thống này, nguồn nước mà các bạn đã dùng sẽ được lọc lại một lần nữa để sử dụng cho một số công việc khác tránh được tình trạng lãng phí nước.

  • Tiết kiệm điện: Nước thải đã qua sử dụng được xử lý sạch sẽ, ta có thể tái sử dụng nguồn nước này cho các công việc gia đình. Tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc thanh toán tiền điện nước vào cuối tháng.

  • Không gây ô nhiễm môi trường: So với việc rác thải cùng nguồn nước đã sử dụng sẽ được xả trực tiếp ra môi trường thì hệ thống lọc nước sẽ giúp các bạn loại bỏ được các rác thải trong nước nên hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường nước và rác thải.

Như vậy, các bạn có thể thấy hệ thống xử lý nước thải mang đến nhiều rất nhiều lợi ích. Tuy hệ thống này đang còn mới mẻ và chưa được dùng phổ biến do giá thành cao nhưng với tình trạng tài nguyên nước sạch ngày càng trở nên cạn kiệt thì các bạn nên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải trong gia đình mình để có được lợi ích lâu dài.

Trên đây là một số tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải trong gia đình mà SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM chia sẻ,các bạn có thể nghiên cứu để có phương pháp áp dụng phù hợp. Xin cảm ơn.

 

SỬA CHỮA ĐIỆN - NƯỚC TẠI NHÀ TP.HCM

Địa chỉ: 53/13 Đường 18, Khu phố 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM  

Điện thoại: 039 864 5907 - 0937 917 169   

Email: suadienhan@gmail.com  

Website: www.suachuadiennuoctainnha247.com

 

Bình luận0937917169
0937917169
0937917169
https://www.facebook.com/nguyenhan12345/